Thông tin chi tiết về Dự án hầm đường bộ Vũ Yên

Dự án hầm đường bộ Vũ Yên đã được ký phê duyệt thông qua trong thời gian vừa qua. Đây được xem là một tin vui của người dân tỉnh Hải Phòng nói chung cũng như của khu đô thị Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng nói riêng. Dự án này được xem là một trong những công trình trọng điểm mang tầm quốc tế. Nó giúp nâng cao cảnh quan đô thị của toàn thành phố giúp cho việc di chuyển đi lại của người dân được thuận lợi hơn và nhanh chóng. Vậy hiện tại dự án này ra sao cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Dự án hầm đường bộ Vũ Yên

Dự án hầm đường bộ Vũ Yên được xem là một dự án được xây dựng qua sông Cấm thuộc thành phố Hải Phòng. Hầm đường bộ này sẽ là điểm kết nối trực tiếp giữa quận Hải An với huyện Thuỷ Nguyên của tỉnh. Hầm đường bộ sau khi được xây dựng xong sẽ giúp cho người dân sinh sống tại đây có thể di chuyển được dễ dàng thay vì phải mất hơn 12km để di chuyển theo đường vòng như trước kia.

Bên cạnh đó dự án này còn mang tầm quan trọng và có ý nghĩa rất đặc biệt đối với đảo Vũ Yên. Dự án này sẽ giúp đánh thức và giúp cho đảo Vũ Yên phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Không chỉ vậy nó còn giúp cho thành phố có thể giải được bài toán quy hoạch rắc rối chưa có lời đáp. Đó chính là việc bị cạn kiệt quỹ đất ở khu vực nội đô và nông thôn cũ để góp phần phát triển toàn thành phố đi lên.

Theo thông tin cụ thể từ thành phố Dự án hầm đường bộ Vũ Yên có chiều dài tới 350m và được xây dựng với đầy đủ 4 làn để xe qua lại. Tổng diện tích của dự án lên tới 8,1ha ước tính dự án này sẽ tiêu tốn tới khoảng 4.000 tỷ đồng chi phí.

Tổng quan về Dự án hầm đường bộ Vũ Yên
Tổng quan về Dự án hầm đường bộ Vũ Yên

Một số thông tin cơ bản về dự án hầm đường bộ Vũ Yên

Bên cạnh đó ngoài dự án này ra thì hiện tại thành phố Hải Phòng cũng đang kêu gọi sự đầu tư thêm cùng lúc 2 dự án nữa. Đó chính là dự án cầu Bến lâm và cầu Hải Thành, đây là 2 dự án đặc biệt quan trọng. Theo dự kiến thì dự án cầu Bến Lâm sẽ được thi công thiết kế với tổng là 10 làn xe qua lại. Dự án này có chiều dài lên tới 1,3km với số vốn đầu tư ban đầu là 3.400 tỷ. Cây cầu này sẽ cùng với cầu Bính và cầu Kiền làm nơi kết nối địa bàn của 2 quận là Hồng Bàng và Thuỷ Nguyên.

Còn lại đối với dự án cầu Hải Thành sẽ được xây dựng ở tại địa phận của quận Dương Kinh tỉnh Hải Phòng. Dự án này sẽ là cầu nối từ cung đường 353 đến nút giao của cầu Tân Vũ. Theo như thông tin dự kiến thì cầu sẽ có chiều là tới 5km và có đến 12 làn xe. Tổng số vốn đầu tư ban đầu của dự án này là 3.400 tỷ đồng.

Dự kiến sau khi được hoàn thành dự án cầu Hải Thành sẽ giúp cho hạ lưu của con sông Lạch Tray và sông Cấm Hải Phòng trở thành vùng đệm để định hướng phát triển cho thành phố về sau này.

>>>Xem thêm:  Hệ sinh thái Vinhomes Vũ Yên – Khu đô thị đẳng cấp bậc nhất

Dự án hầm đường bộ Vũ Yên mang đến những lợi ích gì?

Sông Cấm luôn được tỉnh Hải Phòng chú trọng quy hoạch cho những hoạt động mũi nhọn như vận tải và công nghiệp. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại sự quy hoạch này đã có những thay đổi khác biệt hoàn toàn. Đó chính là việc kho hàng hoá, bến tàu đã được cho dời đi. Thay vào đó sông Cấm sẽ được tỉnh Hải Phòng định hướng phát triển theo hướng mới đó là du lịch sinh thái. Sự xuất hiện của Dự án hầm đường bộ Vũ Yên vượt qua sông Cấm được xem là yếu tố kích thích tạo động lực phát triển vô cùng quan trọng. Dự án này sẽ cùng với các dự án cáp treo và cơ sở hạ tầng, khu nghỉ dưỡng và khách sạn thuộc đảo Vũ yên tạo thành một khu đô thị sinh thái mới có chất lượng vươn tầm quốc tế.

Dự án hầm đường bộ Vũ Yên mang đến những lợi ích gì?
Dự án hầm đường bộ Vũ Yên mang đến những lợi ích gì?

Dự án hầm đường bộ Vũ Yên và siêu dự án Vinhomes

Dự án hầm đường bộ Vũ Yên được xem là điểm kết nối rất quan trọng giữa huyện Hải An với đảo Vũ Yên. Dự án này góp phần giúp cho việc di chuyển và đi lại của người dân ra đến đảo nhanh chóng hơn. Khi dự án này được xây dựng xong thì cũng là lúc dự án Vinhomes Vũ Yên cũng hoàn thành. Khi đó giao thông thuận tiện sẽ giúp cho tỉnh đón được một lượng lớn du khách tham quan tới đây.

Đây được xem là một tiền đề giúp cho dự án này và những dự án bất động sản xung quanh được chú ý hơn. Do đó đây cũng được xem là một trong những cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Dự án hầm đường bộ Vũ Yên giúp người dân di chuyển thuận tiện hơn
Dự án hầm đường bộ Vũ Yên giúp người dân di chuyển thuận tiện hơn

Trên đây là thông tin cụ thể về Dự án hầm đường bộ Vũ Yên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Qua đó hy vọng đã cung cấp đến cho bạn đọc có thể nắm rõ hơn về dự án này. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!