Pháp lý Vinhomes Vũ Yên ( tên dự kiến : Vinhomes Phoenix Island )

Thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị khi mua căn hộ

Là một dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp hàng đầu khu vực Bắc Việt Nam trong thời gian sắp tới, những căn biệt thự thấp tầng tại Vinhomes Vũ Yên – Hải Phòng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới thượng lưu theo đuổi thị trường bất động sản. Vậy quy trình pháp lý Vinhomes Vũ Yên là gì và thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cập nhật một cách chi tiết nhất về Vinhomes Vũ Yên.

Quy mô dự án Vinhomes Vũ Yên

Vinhomes vũ yên hải phòng – một khu đô thị đẳng cấp do tập đoàn Vingroup đầu tư và phát triển, khẳng định vị thế vượt trội khi mang đến không gian sống, nghỉ dưỡng hoàn chỉnh. Với lối kiến trúc đi cùng tiện ích đẳng cấp, khu đô thị này tiếp tục tạo nên sự thành công của thương hiệu Vinpearl. Sự phát triển khu đô thị phức hợp trên đảo Vũ Yên sẽ là xu hướng đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới cho những người tìm kiếm sự đẳng cấp, tiện nghi tối đa.

Quy mô dự án Vinhomes Vũ Yên
Quy mô dự án Vinhomes Vũ Yên

Thông tin dự án Vinhomes Vũ Yên

 • Tên của dự án: Vinhomes Vũ Yên – Đảo Phượng Hoàng (  Vinhomes Phoenix Island )
 • Tọa lạc tại Đảo Vũ Yên – hay còn gọi là Đảo Phượng Hoàng, trong vùng Huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng
 • Là một kiệt tác của Tập đoàn Vingroup
 • Quy mô tổng cộng 870ha
 • Tổng mức đầu tư lên đến 2,4 tỷ USD (55.870,2 tỷ đồng)
 • Số căn nhà thấp tầng lên tới 10.643 căn liền kề, biệt thự và shophouse
 • Phong phú trong các sản phẩm nhà ở như biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, liền kề và nhà phố shophouse.
 • Những tiện ích nổi trội không ngừng đem đến trải nghiệm tối ưu cho cư dân, bao gồm sân Golf 36 hố tiêu chuẩn, học viện Đua Ngựa, khu vui chơi giải trí VinWonders, bến du thuyền, trung tâm thương mại Vincom, hệ thống trường học liên cấp Vinshool, bệnh viện Vinmec, khu khoáng nóng Onsen tại phân khu biệt thự, bể bơi 4 mùa mái kính, hệ thống sông nước mặn quanh các dãy biệt thự VIP.
 • Dự án cũng đầu tư nhiều hạng mục mang tính cộng đồng: Công viên sinh thái, công viên, quần thể biệt thự nghỉ dưỡng và hệ thống cáp treo 1,5km.

Quy trình pháp lý Vinhomes Vũ Yên khi xây dựng dự án 

Theo quy định tại Điều 126 của Luật Nhà ở, được bổ sung bởi Điều 1 của Luật sửa đổi, bổ sung Điều 126 của Luật Nhà ở và Điều 121 của Luật Đất đai ngày 18/06/2009, mà Quốc hội đã thông qua, đã quy định về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo nội dung sau:

Pháp lý Vinhomes Vũ Yên khi xây dựng dự án
Pháp lý Vinhomes Vũ Yên khi xây dựng dự án

Thứ nhất:

 • Các cá nhân Việt Nam đã định cư ở nước ngoài và thuộc vào các hạng mục sau đây, được các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chấp thuận cư trú trong thời gian từ ba tháng trở lên, sẽ được phép sở hữu bất động sản nhằm tạo điều kiện để họ cùng gia đình sinh sống tại Việt Nam:
 1. a) Người sở hữu quốc tịch Việt Nam;
 2. b) Người gốc Việt Nam có tư cách người nước ngoài và thuộc các trường hợp sau: người đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo quy định về đầu tư; người có đóng góp đáng kể cho đất nước; người có kỹ năng đặc biệt được các tổ chức, cơ quan khoa học, văn hóa của Việt Nam cần tới và đang hoạt động tại Việt Nam; người có phối ngẫu là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại nước này.

Thứ hai:

 • Các cá nhân gốc Việt Nam không thuộc các phân loại quy định như trên, sau khi nhận Giấy miễn thị thực và được phép cư trú tại Việt Nam trong thời gian từ ba tháng trở lên, sẽ có quyền sở hữu một căn nhà riêng hoặc một căn hộ chung cư tại Việt Nam để sinh sống tại đây.
 • Theo đó, việc cư trú tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên là một điều kiện cần thiết để người gốc Việt Nam ở nước ngoài có quyền sở hữu nhà tại Việt Nam. Theo hướng dẫn tại khoản 1 Điều 67 của Nghị định 71/2010/NĐ-CP do Chính phủ ban hành để hướng dẫn thực hiện Luật Nhà ở (“Nghị định 71/2010”), để chứng minh điều kiện cư trú, bạn có thể sử dụng: Sổ tạm trú hoặc Giấy tờ xác nhận đăng ký tạm trú tại địa phương do cơ quan công an cấp phường, xã, thị trấn (dưới tên gọi công an cấp phường) nơi bạn cư trú cấp. (Lưu ý: Đối với người gốc Việt Nam ở nước ngoài, việc sở hữu nhà ở tại Việt Nam chỉ yêu cầu giấy tờ chứng minh quyền cư trú tại Việt Nam theo quy định tại Điều 67 của Nghị định 71/2010, không yêu cầu thời gian cư trú thực tế (bất kể cư trú liên tục hay cư trú cộng dồn) tại Việt Nam từ ba tháng trở lên để được quyền sở hữu nhà ở).

Có được cấp sổ hồng lâu dài không?

Vào đầu tháng 4 năm 2023, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đưa ra đề xuất tới Chính phủ về việc mở rộng phạm vi cấp sổ hồng cho các loại hình bất động sản mới, trong đó bao gồm Shophouse, service apartment, condotel, hometel và officel.

Vinhomes Vũ Yên có được cấp sổ hồng lâu dài không?
Vinhomes Vũ Yên có được cấp sổ hồng lâu dài không?
 • Theo đề xuất, HoREA đã trình bày một số điều chỉnh cụ thể tại Nghị định số 10, văn bản quy định về luật Đất đai có hiệu lực từ ngày 20-05-2023, được ký bởi Phó thủ tướng Trần Hồng Hà. Điều đó bao gồm việc cho phép cấp sổ hồng (chứng nhận quyền sở hữu đất) cho các công trình lưu trú du lịch xây dựng trên diện tích thương mại dịch vụ, miễn là chúng đáp ứng đủ các yêu cầu pháp lý liên quan đến quy định về đất đai, xây dựng và kinh doanh bất động sản.
 • Thời gian sở hữu đất theo sổ hồng không vượt quá 50 năm, nhưng trong trường hợp dự án đầu tư lớn mà khả năng hồi vốn chậm hoặc dự án nằm trong vùng có điều kiện khó khăn, thời hạn cho thuê đất có thể kéo dài lên đến 70 năm. Điều này có thể coi là chìa khóa để mở rộng quyền pháp lý cho hai loại hình bất động sản condotel và officetel
 • Tuy nhiên, HoREA cũng đã đề nghị mở rộng việc cấp sổ hồng cho 3 loại căn hộ khác, bao gồm căn hộ dịch vụ, shophouse khối đế và shophouse nghỉ dưỡng ven biển, cũng như các dự án xây dựng có mục đích lưu trú trên diện tích thương mại, dịch vụ. Mục tiêu của đề xuất này là đồng bộ hóa giấy tờ pháp lý cho tất cả các dạng căn hộ phục vụ cho mục đích du lịch thương mại.
 • Đặc biệt, đối với dự án biệt thự nghỉ dưỡng Vinhomes Vũ Yên, một dòng sản phẩm dành cho cư dân định cư lâu dài, việc cấp sổ hồng lâu dài là điều không thể thiếu. Tập đoàn Vingroup luôn cam kết giải quyết hoàn toàn vấn đề pháp lý Vinhomes Vũ Yên trước khi tung ra thị trường sản phẩm của mình. Điều này sẽ tiếp tục được thực hiện tại dự án “tỷ đô” trên đảo Vũ Yên.

Thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị khi mua căn hộ

Đây là bước quan trọng trong việc thể hiện giá trị pháp lý bền vững giữa chủ đầu tư và các chủ nhân sở hữu căn hộ biệt thự, liền kề, shophouse tại dự án Vinhomes Vũ Yên. Ngay sau khi khách hàng thực hiện thanh toán đầy đủ số tiền theo quy định của chủ đầu tư, bước tiếp theo sẽ là tiến hành ký kết hợp đồng mua bán, xác lập mối liên kết vững chắc giữa chủ nhân và dự án.

Thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị khi mua căn hộ
Thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị khi mua căn hộ

GIAO KẾT HỢP ĐỒNG MUA BÁN

Đối với Khách hàng cá nhân:

 • Bản công chứng hoặc chứng thực của CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước, kèm theo bản gốc để tiến hành đối chiếu.
 • Bản công chứng hoặc chứng thực của Sổ hộ khẩu, kèm theo bản gốc để đối chiếu.
 • Bản công chứng hoặc chứng thực của Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có).
 • Bản gốc (nếu có) của Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi/Giấy báo có.
 • Trong trường hợp ủy quyền: Văn bản ủy quyền công chứng cùng bản công chứng hoặc chứng thực của CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người được ủy quyền, kèm theo bản gốc để tiến hành đối chiếu.

Đối với Khách hàng Doanh nghiệp:

 • Bản công chứng hoặc chứng thực có thời hiệu của Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp.
 • Bản công chứng hoặc chứng thực của CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người đại diện theo pháp luật, kèm theo bản gốc để đối chiếu.
 • Văn bản ủy quyền bản gốc cùng bản công chứng hoặc chứng thực của CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người được ủy quyền, kèm theo bản gốc để đối chiếu (nếu có).
 • Bản gốc (nếu có) của Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi/Giấy báo có.

Kết Luận

Những hướng dẫn trên đã giúp quý khách hàng hiểu hơn về Pháp lý Vinhomes Vũ Yên cũng như nắm vững quy trình, thủ tục mua sắm các căn biệt thự, liền kề, shophouse tại dự án. Nếu quý vị đang có nhu cầu đầu tư mua bán trong lĩnh vực bất động sản, thì dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng là một lựa chọn đầy uy tín và đáng xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá


  0934.383.956