thủ tục mua bán nhà vinhomes roya island hải phòng cho bà con việt kiều xa xứ

Những năm gần đây, Việt Nam thu hút ngày càng đông người nước ngoài sang định cư và Việt kiều hồi hương. Và cùng với đó, nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam của người nước ngoài cũng tăng lên nhanh chóng, Hầu hết các dự án của Vinhomes quản lý điều có nhu cầu tìm kiếm sự sở hữu về nhà ở của người nước ngoài. Vậy quy trình, thủ tục cụ thể là như thế nào?

Tổng quan và tiến độ Dự án Vinhomes Royal Island Hải phòng

Theo khảo sát thị trường, Dự án đảo Vũ Yên Hải phòng của Tập đoàn Vingroup đang nhận được nhiều chú ý từ trong và ngoài nước. Đây sẽ là đại đô thị với quy mô dự án lên tới 872 ha gồm tổ hợp sân Golf, khu mua sắm sầm uất, chuỗi tiện ích dịch vụ đồng bộ cộng với hơn 8.500 sản phẩm bất động sản cao cấp khác. Chắc chắn với các lợi ích khi người nước ngoài/Việt kiều sở hữu và sinh sống tại Vinhomes, chủ đầu tư Vingroup sẽ dành một số lượng sản phẩm nhất định dành bán cho người nước Ngoài và Việt kiều Xa quê hương

Vậy có các câu nào cần được giải đáp rõ ràng để Đối tượng Khách hàng là các Anh chị đang sinh sống Và làm việc bên Nước ngoài, xa cách quê hương đã lâu có được sở hữu nhà tại dự án như người có quốc tịch việt nam không, hãy để chúng tôi giải đáp rõ ràng tại

Sản phẩm bất động sản Vinhomes

1. Việt kiều có được phép mua nhà ở Việt Nam hay không ? Cụ thể khu vinhomes royal island hải phòng
Việt kiều là công dân Việt Nam hoặc người gốc Việt Nam định cư, sinh sống dài hạn ở nước ngoài hay còn gọi là người Việt Nam cư trú ở nước ngoài. Theo quy định tại Luật Nhà ở hiện đang thi hành, Việt kiều khi đáp ứng đủ các điều kiện sẽ được mua nhà ở tại Việt Nam.

Cụ thể, điều kiện để Việt kiều được công nhận quyền sở hữu nhà ở quy định tại Điều 8 Luật Nhà ở năm 2014 gồm:

– Phải là người thuộc diện được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Theo khoản 2 Điều 5 Nghị định 99/2015/NĐ-CP, những giấy tờ Việt kiều được sử dụng khi đăng ký mua nhà ở tại Việt Nam gồm:

Nếu có hộ chiếu Việt Nam thì phải còn giá trị sử dụng và có đóng dấu kiểm chứng nhận nhập cảnh vào hộ chiếu của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam.
Nếu có hộ chiếu nước ngoài thì cũng phải còn giá trị sử dụng, có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh vào hộ chiếu của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh vào hộ chiếu của bạn Việt Nam và kèm theo những giấy tờ chứng tỏ còn quốc tịch Việt Nam hoặc là người gốc Việt Nam hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.
– Thông qua việc mua, bán nhà ở riêng lẻ của tổ chức kinh doanh bất động sản; mua hoặc nhận tặng cho, thừa kế, di chúc, đổi nhà ở của cá nhân, hộ gia đình; mua quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thì được phép bán nền hoặc tự xây dựng nhà ở.

Đồng thời, khoản 1 Điều 186 Luật Đất đai năm 2013 cũng các quy định, Việt kiều nếu thuộc diện có quyền sở hữu nhà ở sẽ được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở Việt Nam.

Như vậy, như trên nếu đáp ứng điều kiện mua bán nhà ở tại Việt Nam thì Việt kiều sẽ được mua nhà ở và được chứng nhận quyền sở hữu nhà ở khi mua bán nhà ở tại Vinhomes Vũ yên


2. Việt kiều được sang tên Sổ đỏ, Sổ hồng tại Vinhomes Royal Island Không?
Khoản 2 Điều 186 và khoản 1 Điều 166 Luật Đất đai năm 2015 quy định, nếu bạn thuộc trường hợp Việt kiều được sở hữu nhà ở gắn liền với đất ở tại Việt Nam sẽ có quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhiều nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (còn được gọi là sổ đỏ, sổ hồng).

Do đó, nếu đáp ứng đủ điều kiện để được sở hữu nhà ở thì Việt kiều hoàn toàn được tự mình đứng tên trên sổ đỏ, sổ hồng. Khi đó, việc ghi thông tin về người sử dụng đất, sở hữu nhà ở là Việt kiều sẽ được ghi tại trang 1 của sổ đỏ, sổ hồng theo điểm b khoản 1 Điều 5 Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT.

Cụ thể, việc ghi thông tin Việt kiều trên sổ đỏ, sổ hồng sẽ được gồm những nội dung dưới đây:

– Tên gọi “ông” hoặc “bà” theo tên của cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

– Thông tin về nhân thân của Việt kiều bao gồm: Họ và tên, năm sinh, quốc tịch, giấy tờ nhân thân (nếu là hộ chiếu thì ghi số hộ chiếu, nơi cấp hộ chiếu và năm cấp hộ chiếu) và nơi cư trú của người đó tại Việt Nam (nếu có).

Như vậy, cũng tương tự với cá nhân là người Việt Nam cư trú (đăng ký thường trú hoặc đăng ký tạm trú) ở trong nước, Việt kiều nếu đủ điều kiện được sở hữu nhà ở gắn liền với các quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam thì cũng được ghi thông tin của mình trên sổ đỏ, sổ hồng theo quy định của nhà nước.

Tiến độ thi công Vinhomes Royal Island Vũ yên hải phòng

Trên đây là trả lời cụ thể cho vấn đề: Việt kiều có được mua nhà ở dự án Vinhomes Royal Island (Vũ yên hải phòng) không ?  và có được đứng tên trên sổ đỏ, sổ hồng hay không ? . Hy vọng bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn.

Anh chị Việt kiều Là những người con sinh ra tại Hải Phòng hãy hiểu đúng nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mình để có lựa chon đúng và thích hợp nhất với điều kiện của gia đình mình
Quy hoạch Vinhomes Royal Island
So với hộ gia đình, cá nhân trong nước thì Việt kiều (người Việt Nam định cư hoặc làm việc ở nước ngoài) khi mua nhà đất tại Việt Nam bị giới hạn một số quyền nhất định. Để đảm bảo quyền lợi của mình Việt kiều mua nhà đất tại Việt Nam nên hiểu kỹ một số quy định dưới đây.

1. Điều kiện để được công nhận quyền sở hữu nhà tại Việt Nam

Căn cứ Điều 7 Luật Nhà ở 2014, người Việt Nam định cư ở nước ngoài là một trong các đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Mặc dù thuộc đối tượng sở hữu nhà ở tại Việt Nam tuy nhiên muốn được công nhận quyền sở hữu nhà ở hợp pháp người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có nhà ở hợp pháp qua hình thức sau: Mua, thuê mua nhà ở xã hội của tổ chức kinh doanh bất động sản (doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản); mua, nhận tặng cho nhà ở, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân; tập thể ,nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở và được phép bán đất ở để tự đầu tư xây dựng nhà ở theo quy định.

Ngoài ra, người Việt Nam định cư ở nước ngoài không nghiễm nhiên trở thành đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Nói cách khác, phải có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở theo quy định của nhà nước.

Khoản 2 Điều 5 Nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có giấy tờ theo quy định như sau:

– Trường hợp khi mang hộ chiếu Việt Nam thì phải còn giá trị hiện hành và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý cục xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu đó.

– Trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị sử dụng có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam khi tiến hành làm thử tục. vào hộ chiếu nước ngoài và kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ chứng minh là người gốc Việt Nam do Sở Ngoại vụ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan quản lý về người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cấp hoặc giấy tờ khác theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Lưu ý: Trường hợp cá nhân nước ngoài có giấy tờ chứng minh là gốc Việt Nam thì chỉ được quyền chọn một đối tượng áp dụng là cá nhân nước ngoài hoặc là người Việt Nam định cư ở nước ngoài để xác lập quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam.
2. Quy định cấp Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu nhà ở Việt Nam

Khoản 1 Điều 6 Nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định người Việt Nam định cư ở nước ngoài được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở nếu có các điều kiện sau:

– Có giấy tờ chứng minh sở hữu nhà ở hợp pháp (đúng điều kiện và hình thức) theo quy định Luật Nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật có liên quan trực tiếp đến nó.

– Có giấy tờ liên quan chứng minh thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở theo quy định.

Lưu ý: Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài nếu không được nhập cảnh vào Việt Nam mà được thừa kế hoặc được tặng cho nhà ở tại Việt Nam sẽ không được công nhận quyền sở hữu nhà ở nhưng có quyền bán hoặc tặng cho để được chia theo quy định đối với những trường hợp không được công nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam.


3. Việt kiều sẽ được mua đất tại Việt Nam

Căn cứ vào khoản điểm A và điểm Đ khoản 1 Điều 169 Luật Đất đai 2013, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo đúng quy định như sau:

– Được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (mua đất) trong khu công nghiệp, cụm chế xuất, khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao.

– Người Việt Nam định cư , làm việc ở nước ngoài thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở (mua đất ở) qua hình thức mua, bán, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở hoặc được nhận quyền sử dụng đất ở trong các dự án phát triển nhà ở việt nam.

Như vậy, người Việt Nam định cư , làm việc ở nước ngoài được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (mua đất) tại Việt Nam không bị hạn chế theo khu vực và chỉ được nhận chuyển nhượng từng lô đất cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá


    0934.383.956