[Tin chính thống] Có 20.000 biệt thự, liền kề, shop house tại Vinhomes Vũ Yên ( tên dự kiến : Vinhomes Phoenix Island )

Làm mới bổ sung gần 20.000 BĐS cao cấp

Dựa trên các thông tin chính thức mà Vingroup đã tiết lộ, dự án Vinhomes Vũ Yên bao gồm hơn 20.000 căn hộ và nhà ở, với một hệ thống tiện ích đa dạng như trung tâm thương mại, sân Golf với 36 lỗ cùng hàng loạt các tiện ích khác. Kế hoạch triển khai dự án dự kiến sẽ được thực hiện mạnh mẽ trong quý IV/2023.

Hoàn thành giải phóng mặt bằng 

Vào năm 2015, tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khởi công dự án tại đảo Vũ Yên ( tên gọi khi đó là Vinhomes Vũ Yên ) với sự hiện diện của ngài Nguyễn Xuân Phúc – thủ tướng tại thời điểm đó cùng các quan chức hàng đầu của thành phố Hải Phòng. Giai đoạn này đặt ra nhiều thách thức đối với Vingroup bởi việc giải phóng mặt bằng cho một khu dự án có diện tích lên tới gần 1000ha gặp rất nhiều khó khăn.

Dù vậy, thông qua sự hợp tác mật thiết với chính quyền địa phương kết hợp cùng cơ quan quản lý thành phố, Vingroup đã vượt qua thử thách này bằng việc tiến hành đền bù, giải tỏa, san lấp mặt bằng đảo Vũ Yên. Đến thời điểm hiện tại, tất cả công việc giải phóng mặt bằng đã được hoàn thành, mở ra cơ hội cho đội ngũ phát triển tiếp tục các bước tiến cần thiết để bắt đầu quá trình xây dựng, mở bán dự án.

Hoàn thành giải phóng mặt bằng Vinhomes Vũ Yên
Hoàn thành giải phóng mặt bằng Vinhomes Vũ Yên

Ảnh mới nhất từ đảo Vũ Yên cho thấy tập đoàn Vingroup không chỉ hoàn thành việc giải phóng mặt bằng mà còn thực hiện công việc san lấp, chia đất thành từng phân khu rõ ràng, sắc nét.

Khả năng kết nối đảo Vũ Yên với các vùng lân cận gặp khó khăn

 • Tại thời điểm hiện tại, đảo Vũ Yên vẫn chưa có cư dân định cư, dẫn đến hạn chế trong việc thiết lập kết nối với khu vực khác. Chỉ có sân Golf Vinpearl Vũ Yên đã hoạt động từ năm 2017 cho đến nay.
 • Vấn đề này gây ra khó khăn trong việc di chuyển nguyên vật liệu, thiết bị cũng như tài liệu cần thiết để triển khai các phần của dự án. Đặc biệt, những công việc liên quan đến xây dựng khu thương mại, dịch vụ, tiện ích giải trí gặp khó khăn đáng kể.
 • Tuy nhiên, trong thời gian gần đây đã có những bước tiến tích cực để giải quyết tình hình này. Cụ thể, việc xây dựng tuyến đường điện từ trung tâm thành phố tới Vũ Yên, cung cấp hệ thống nước sạch đã tạo ra thay đổi tích cực trong cơ sở hạ tầng của khu vực này.

Làm mới bổ sung gần 20.000 BĐS cao cấp

Vào tháng 12 năm 2018, chính phủ đã chấp thuận việc cập nhật đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án Vinhomes Vũ Yên, tích hợp vào quy hoạch tổng thể xây dựng của thành phố Hải Phòng.

Làm mới bổ sung gần 20.000 BĐS cao cấp
Làm mới bổ sung gần 20.000 BĐS cao cấp

Sau khi thực hiện một cuộc nghiên cứu thị trường sâu rộng, Vingroup đã đề xuất kế hoạch điều chỉnh quy hoạch, biến dự án thành một khu đô thị mới với diện tích các lô đất nhỏ hơn, phù hợp với tài chính, nhu cầu của cộng đồng dân cư tại thành phố.

Tập đoàn Vingroup đã tiến hành các điều chỉnh quan trọng như xây dựng cầu đường bộ từ Vũ Yên tới Máy Chai bắc qua sông Cấm, thay đổi diện tích đất ở điều chỉnh tổng số căn nhà phù hợp với tình hình thị trường. Hơn nữa, tập đoàn mở rộng phạm vi dự án thêm cầu đường bộ, mở rộng ranh giới đến phường Máy Chai – quận Ngô Quyền. Bên cạnh đó, tiến độ mức đầu tư cũng được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội, Vingroup cũng bổ sung thêm quỹ đất.

 • Thay đổi về ranh giới dự án, diện tích tổng cộng sau điều chỉnh đã tăng thêm 4,5 ha, đạt tổng cộng 877 ha. Từ đó, quy mô dân số tăng từ 4.800 người lên 61.000 người, diện tích đất ở đã điều chỉnh lên thành 261,8 ha so với con số trước đây là 107,5 ha.
 • Thêm vào đó, bổ sung 2 lô đất dành cho nhà ở xã hội với tổng diện tích là 53,6 ha. Tổng số căn nhà cũng tăng lên mức đáng kể từ 1.116 căn nhà lên 20.245 căn. Ngoài ra, tiến độ thực hiện từ 2015 – 2020 được điều chỉnh đến mục tiêu đến năm 2025.
 • Với những thay đổi quy mô, công suất dự án này, Vingroup đã thực hiện việc lập kế hoạch điều chỉnh ĐTM (Đồ án tỷ lệ mục tiêu).

Dự án mở rộng thêm về phía đông thành phố hoa phượng đỏ

Về Dự án

 • Dự án Vũ Yên đã trải qua điều chỉnh, bây giờ có tổng diện tích hơn 877 ha, trong đó diện tích trên đảo Vũ Yên 872,6 ha, còn diện tích trên đất liền là 4,6 ha.
 • Phần đất trên đảo Vũ Yên chia thành hai khu vực: một phần nằm tại phường Đông Hải 1 (quận Hải An), phần còn lại nằm tại xã Thủy Triều (huyện Thủy Nguyên). Ở giáp phía đông là Sông Bạch Đằng; Phía bắc giáp Sông Ruột Lợn; còn phía nam và phía tây giáp Sông Cấm.
 • Phần đất liền của dự án nằm tại phường Máy Chai, quận Ngô Quyền. Phía bắc giáp Sông Cấm; phía nam giáp đường Lê Thánh Tông; còn phía đông nam – tây nam giáp khu dân cư của phường Máy Chai.
 • Đây là một vùng đất được quy hoạch mở rộng phía đông của Thành phố Hải Phòng, nhằm tận dụng tối đa quỹ đất để xây dựng các khu nhà ở mới, trong đó bao gồm cả Công viên đảo Vũ Yên.
Dự án mở rộng thêm về phía đông thành phố hoa phượng đỏ
Dự án mở rộng thêm về phía đông thành phố hoa phượng đỏ

Về hiện trạng

 •  Xung quanh khu dự án, có nhiều tuyến đường quan trọng như ĐT.359, tuyến 9C (Khu công nghiệp VSIP), tuyến đường kết nối từ cầu Vũ Yên đến Thủy Nguyên. Ngoài ra, còn có tuyến Vành đai 3, Cầu Vũ Yên nối từ Vành đai 3 với cầu từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm vượt qua sông Cẩm tới đảo Vũ Yên. Những tuyến đường như Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng là phần không thể thiếu. Phía đảo Vũ Yên, không có hoạt động cư trú.
 • Trên diện tích đất hiện tại, chỉ có sân Golf Vũ Yên, không có dân cư, cơ sở hạ tầng công cộng, trường học hoặc các công trình văn hóa hay di tích lịch sử. Diện tích đất hiện trạng chủ yếu là ao hồ, các đầm nuôi trồng thủy sản, đất trống ven bờ.
 • Phần đất chưa sử dụng vào mục đích đô thị trên đảo Vũ Yên khoảng 709 ha, trong đó phần đã xây dựng chiếm 163 ha. Đối với khu vực mở rộng bên đất liền, ngoài diện tích đất nước, còn có khoảng 1.120m2 đất ở hiện trạng, tập trung tại bãi bồi sông Cấm.

Tập trung chủ yếu vào sản phẩm biệt thự, nhà liền kề

 • Về hạng mục Phần công trình sau quá trình điều chỉnh, dự án bao gồm tổng cộng 16.847 căn nhà ở liền kề với số tầng cao nhất là 5 tầng. Đồng thời, còn có 3.398 căn biệt thự cao nhất là 4 tầng.
 • Trong lĩnh vực giáo dục, kế hoạch bao gồm 9 trường mẫu giáo, 6 trường tiểu học, 6 trường THCS, 2 trường THPT và 2 trường liên cấp với số tầng cao nhất là 4 tầng.
 • Trong danh sách các công trình dịch vụ công cộng, dự án sẽ xây dựng 11 lô đất cho các công trình như Nhà văn hóa, Trạm y tế, Chợ,… Tổng diện tích sàn xây dựng của chúng khoảng 230.926 m2, cao nhất 4 tầng.
 • Công trình thương mại, dịch vụ đô thị bao gồm 8 lô đất với tổng diện tích đất 21,9 ha, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 400.036 m2, cao nhất 5 tầng.
 • Trong phạm vi công trình nhà ở xã hội có 2 lô đất, tổng diện tích đất 53,6 ha, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 455.000 m2, số tầng cao xây dựng tối đa 5 tầng. Bên cạnh đó, dự án còn bao gồm sân golf với diện tích gần 160 ha cùng cơ sở cầu Máy Chai – Vũ Yên.
Tập trung chủ yếu vào sản phẩm biệt thự, nhà liền kề
Tập trung chủ yếu vào sản phẩm biệt thự, nhà liền kề

Tiến độ dự án Liên quan đến tiến độ, dự án dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng 5 năm, từ quý IV/2023 đến hết năm 2027. Trong khoảng thời gian này, giai đoạn từ quý I/2024 đến quý IV/2025 sẽ tập trung vào việc xây dựng, hoàn thiện cảnh quan cũng như cơ sở hạ tầng cho cả dự án. Trong khoảng thời gian tiếp theo, từ quý I/2026 đến quý IV/2027, sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống thiết bị phụ trợ. Dự kiến từ quý IV/2027, toàn bộ dự án sẽ hoàn thiện, sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh cho dự án đạt 18.793 tỷ đồng, bao gồm nguồn vốn doanh nghiệp tự có, vốn vay tín dụng, khoản ứng trước từ phía khách hàng.

Vingroup mở rộng đầu tư các dự án mới tại Hải Phòng

Vào tháng 3 vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng đã tiết lộ danh sách những nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới tại vùng đất của quận Dương Kinh – huyện Kiến Thụy.

 • Trong danh sách này, CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) – công ty con của tập đoàn Vingroup, đứng ra như một nhà đầu tư duy nhất để thực hiện dự án. Dự án nằm tại phạm vi hành chính của phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh và các xã Đông Phương, Đại Đồng, thuộc huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Dự kiến quy mô dân số của khu đô thị mới sẽ là 48.000 người.
 • Tổng diện tích đất dự án khoảng 240,6 ha, trong diện tích này có khoảng 694 ha đất dự kiến cho việc xây dựng loại hình nhà ở. Trong khi đó, nhà ở chung cư cao tầng (nhà ở xã hội) chiếm khoảng 13,9 ha, với mật độ xây dựng 25%, cao tối đa 10 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến khoảng 232.000 m2.
 • Nhà ở liền kề chiếm khoảng 36,6 ha, mật độ xây dựng tối đa từ 90% đến 100% với tổng diện tích sàn dự kiến hơn 1,8 triệu m2 (tương đương 5.000 căn), dự án này tập trung vào việc xây dựng thô, hoàn thiện mặt ngoài. Ngoài ra, kế hoạch cũng dành 18,8 ha đất cho các căn biệt thự, mật độ xây dựng tối đa 85%, tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến 614.000 m2 (tương đương 1.300 căn), dự án sẽ tập trung vào việc xây dựng thô, hoàn thiện mặt ngoài. Đồng thời, dự án cũng có kế hoạch dành khoảng 13,9 ha đất cho phát triển nhà ở xã hội.
 • Tổng kinh phí thực hiện dự án được ước tính khoảng 21.609 tỷ đồng. Trong đó, chi phí liên quan đến bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng là khoảng 1.609 tỷ đồng.
 • Trong báo cáo thường niên năm 2022, ngoài dự án Vũ Yên, Vinhomes còn có hai dự án khác tại Hải Phòng. Cụ thể, đó là Vinhomes Imperial với diện tích 78,5 ha, Vinhomes Marina diện tích 14,9 ha, cả hai đã được hoàn thành, bàn giao vào năm 2017 và 2019.

Kệt Luận

Bài viết trên đây là chi tiết giải phóng mặt bằng cũng như tin chính thống về biệt thự, liền kề, shophouse tại Vinhomes Vũ Yên hải phòng. Mong rằng thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp quý khách hàng chọn lựa một căn hộ phù hợp với bản thân và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá


  0934.383.956